หน้าแรกสถานที่ท่องเที่ยว
10 ที่เที่ยวสำหรับครอบครัว เช็คอิน ฟินรับวันหยุดยาว
6 กรกฎาคม 2565
14.12k
SHARE:

เช็คอินวันหยุดยาวกับ 10 ที่เที่ยวเหมาะสำหรับทั้งครอบครัว มาพร้อมกิจกรรมครบวงจรและบริการที่ตอบโจทย์ทั้งเด็กและเหล่าคุณพ่อคุณแม่ที่รักการพักผ่อน แต่ก็อยากพาลูกมาเที่ยวไปพร้อมๆ กันและเพื่อความปลอดภัยของตัวคุณเองและทั้งครอบครัว ก่อนออกเดินทางอย่าลืมทำ ประกันสุขภาพ เพื่อความอุ่นใจตลอดทริป เราขอแนะนำ ประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย iHealthy Ultra ประกันมาตรฐานใหม่ ที่ช่วยวางแผนเรื่องสุขภาพ มาพร้อมการคุ้มครองสูงสุดถึง 100 ล้านบาท*ต่อปี คุ้มครองค่ารักษาพยาบาล การผ่าตัด การตรวจสุขภาพ ไปจนถึงการฉีดวัคซีน คลิกรายละเอียดเพิ่มเติม

 

1. ฟาร์มโชคชัย
Map: https://goo.gl/maps/jMZp1aK6dLVvM1rr9

 

แลนด์มาร์กของปากช่อง ที่เหมาะกับทั้งครอบครัว ที่นี่เป็นทั้งฟาร์มและแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร ที่เพียบพร้อมด้วยกิจกรรมสนุกๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การเรียนรู้วิถีชีวิตฟาร์มโคนม การรีดน้ำนมวัว นั่งรถแทรกเตอร์ชมวิว ป้อนอาหารสัตว์ ขับรถ ATV นั่งรถม้า และกิจกรรมแอดเวนเจอร์สุดมันส์ ไปจนถึงเช็คอินห้องพักดื่มด่ำบรรยากาศสไตล์คาวบอยยามค่ำคืน

Recommend Hotel

 

2. Bonanza Exotic Park
Map: https://goo.gl/maps/4nbzZdkH16bDRCjz8

 

ขับรถมาอีกนิดเลยมายังเขาใหญ่ เช็คอินเที่ยว สวนสัตว์โบนันซ่า Exotic Park เนื้อที่กว่าร้อยไร่ ภายในเต็มไปด้วยสัตว์นานาชนิดที่รอต้อนรับเด็กๆ พร้อมกิจกรรมสนุกๆ ไม่ว่าจะเป็นการป้อนอาหารสัตว์ และไฮไลท์อย่าง กรงนก Aviary ที่ให้เราสามารถเข้าไปป้อนอาหารนกแก้วด้วยมือเราเองได้ ปิดท้ายด้วยโซนสัตว์แอฟริกา ที่มีน้องยีราฟมาเป็นพรอพถ่ายรูปคู่อัพลงโซเชียลได้เพลินๆ

Recommend Hotel

 

3. Cicada Market
Map: https://g.page/CicadaMarket?share

 

หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ ตลาดจั๊กจั่น แหล่งรวมสินค้าแฮนด์เมด ของตกแต่งบ้าน เสื้อผ้า สินค้าสุดครีเอท เดินทางตรงกลางจะพบกับ เวทีกลางแจ้งครึ่งวงกลม ที่เปิดเวทีให้นักแสดงได้โชว์ผลงาน เดินมาอีกนิดจะพบกับโซนงานศิลปะ ให้คุณเสพความอาร์ทกันอย่างฟินๆ ปิดท้ายด้วยโซนร้านอาหารไทยและนานาชาติ ที่รวบรวมร้านเด็ดให้คุณและครอบครัวได้ลิ้มลอง

Recommend Hotel

 

4. Vana Nava Water Jungle
Map: https://g.page/Vana-Nava-Water-Jungle-Hua-Hin?share

 

สวนน้ำที่ได้รับการออกแบบให้กลมกลืนกับธรรมชาติ ภายใต้แนวคิด Water Jungle แห่งแรกในเอเชีย ผสมผสานความเป็นสวนน้ำและป่าเมืองร้อนเข้าไว้ด้วยกัน บนเนื้อที่กว่า 20 ไร่ในหัวหิน จัดเต็มด้วยเครื่องเล่น สไลเดอร์มาตรฐานระดับโลก แบ่งโซนผู้ใหญ่และเด็กอย่างชัดเจน ไปจนถึงร้านอาหารและคาบาน่าของครอบครัว

Recommend Hotel

 

5. สวนสัตว์เปิดเขาเขียว
Map: https://goo.gl/maps/UPYxJf2EuJn8CKUz7

 

เด็กๆ ก็ต้องคู่กับสวนสัตว์ และสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ก็เป็นที่เที่ยวสุดคลาสสิกที่กี่ครั้งก็ยังตื่นเต้นทุกที ด้วยพื้นที่กว่า 5,000 ไร่ และสัตว์มากถึง 300 ชนิด ทั้งจากในไทยและต่างประเทศ นั่งรถรางชิลล์ๆ นำเที่ยวดื่มด่ำบรรยากาศเส้นทางสีเขียวตลอดสองข้างทาง ทั้งพาเหรดเพนกวิน ละมั่ง คาปิบาร่า ฮิปโป โซนสัตว์แอฟริกา กรงนกใหญ่ ช้างเล่นน้ำ และเส้นทางสีชมพูที่ให้เข้าได้เฉพาะรถกอล์ฟและรถยนต์ส่วนตัวที่จะมี วัวแดง กระทิง กวาง สมเสร็จ และสัตว์น่าสนใจอีกมากมาย

Recommend Hotel

 

6. Sea Life Bangkok Ocean World
Map: https://g.page/sea-life-bangkok-ocean-world-554?share

 

สัมผัสโลกใต้ท้องทะเล กับอาณาจักร Sea Life Bangkok พาลูกดูชีวิตสัตว์น้ำน้อยใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นปูแมงมุมยักษ์ ปูที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่พรางตัวตามโขดหินเวลาล่าเหยื่อ เดินเข้ามาอีกนิดจะพบกับโซนปะการังหลายพันธุ์ และฝูงปลาการ์ตูนสุดน่ารัก ฝูงเพนกวิน ไปจนถึงสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลให้พบเจออย่างใกล้ชิด สุดท้ายคือ อุโมงค์ใต้ทะเล ที่เป็นเหมือนแลนด์มาร์กของที่นี่ และเป็นจุดไฮไลท์ที่นักท่องเที่ยวต้องมาถ่ายรูป

Recommend Hotel

 

7. โครงการเกษตรอินทรีย์ สุโขทัย
Map: https://goo.gl/maps/okaAmVQW1SdpvYyT6

 

เปลี่ยนบรรยากาศมาท่องเที่ยวเชิงเกษตรกันดูดีมั้ย? รู้หรือไม่ว่า สนามบินสุโขทัยมีโครงการเกษตรอินทรีย์ ตั้งอยู่ในสนามบินเลยนะ เนรมิตพื้นที่รอบสนามบินให้กลายเป็นพื้นที่สีเขียว เยี่ยมชมแปลงนาปู่ย่าตายาย สาธิตการทำนาข้าวโบราณทุกขั้นตอน ถัดมาอีกนิดเป็น แปลงนาสวนผสม หัวใจสำคัญของโครงการ มีทั้งนาข้าว แปลงผัก และสวนผลไม้ นอกจากนี้ยังมีส่วนอื่นๆที่น่าสนใจ เช่น โรงเรือนกางมุ้ง ร้านอาหารข้าวหอมสุโขทัย ชุมชนโรงสีข้าว นาบัวบึงหงส์สีชมพูบานสะพรั่ง ไปจนถึงบ้านท้องนา ที่พักโฮมสเตย์ที่ให้คุณใกล้ชิดกับธรรมชาติแบบสุดๆ

Recommend Hotel

 

8. Harbor Land

เที่ยวสนุกแบบไม่กลัวร้อน กับสนามเด็กเล่นในร่มที่ใหญ่ที่สุดในโลก Harbour Land ที่มีพื้นที่ให้น้องๆ หนูๆ ได้มาสนุกและซนกันเต็มที่ แบบที่คุณพ่อคุณแม่ไม่ต้องมาคอยกังวล กับเครื่องเล่นกว่า 7 โซน และ 100 กิจกรรม

 

 • Fashion Island 3rd Fl. 10.00-20.00
 • Gateway Bangsue 6th Fl. 10.00-20.00
 • Megabangna 1st-3rd Fl. 9.00-20.00
 • Gateway Ekamai 5th Fl. 10.00-20.00
 • Sindhorn Midtown Hotel 8.30-19.30
 • Central Westgate 4th Fl. 10.00-20.00
 • Seacon Bangkae 4th Fl. Weekday 10.30-20.00 Weekend 10.00-20.00
 • The Mall Lifestore Ngamwongwan 6th Fl. Weekday 11.00-20.00 Weekend 10.00-20.00
 • ICONSIAM 6th Fl. 10.00-20.00
 • Harbor Pattaya 6-7th Fl. Weekday 10.30-19.00 Weekend 10.30-19.30
 • Tukcom Sriracha 3rd-4th Fl. 10.30-19.30
 • Tukcom Chonburi G,1st Fl. 10.30-19.30
 • Tukcom Udonthani 3rd Fl. 10.30-19.30
 • Terminal21 Korat 5th Fl. 10.00-20.00

 

9. Siam Serpentarium
Map: https://g.page/siamserpentarium?share

 

พิพิธภัณฑ์งูแสนลึกลับ ที่พาให้คุณเข้าสู่โลกของสัตว์เลื้อยคลานอย่างใกล้ชิด ความพิเศษของที่นี่คือวิธีการนำเสนอประสบการณ์การสัมผัสสัตว์เลื้อยคลานที่แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร เรียนรู้ชีวิตงูตั้งแต่เกิด การล่าเอาตัวรอด สืบพันธุ์ และโซนที่รวบรวมงูจากทั่วโลกกว่า 70 พันธุ์ และไฮไลท์อย่าง งูอนาคอนดา สายพันธุ์งูที่ยาวและใหญ่ที่สุดในโลก ปิดท้าบด้วย นาคา เธียเตอร์ การแสดงระหว่างคนกับงู มาพร้อมแสงสีเสียงสุดอลังการ

Recommend Hotel

 

10. อ่างเก็บน้ำบางพระ
Map: https://goo.gl/maps/FkXjpTcNm4ynRWBk9

 

ปิดท้ายที่เที่ยวสำหรับทั้งครอบครัวกันที่ อ่างเก็บน้ำบางพระ อ.ศรีราชา จังหวัดชลบุรี ที่ถูกโอบล้อมด้วยบรรยากาศสุดโรแมนติก และดอกไม้บานสะพรั่งตามเส้นทาง ที่นี่เป็นเหมือนสวนป่าละเมาะร่มรื่น เป็นถิ่นที่อยู่ของสัตว์ต่างๆ แถมยังเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ ให้นักท่องเที่ยวเดินป่าศึกษาธรรมชาติ ดูนก ตกปลา หรือปั่นจักรยาน พายเรือคายัก ตกเย็นดื่มด่ำกับวิวพระอาทิตย์ตกดินสุดประทับใจเบื้องหน้า

Recommend Hotel

 

เพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตและเพิ่มความอุ่นใจตลอดทริป อย่าลืมทำประกันสุขภาพเตรียมไว้ เราขอแนะนำ ประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย iHealthy Ultra จาก กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต ผู้ช่วยรู้ใจที่ช่วยวางแผนให้คุณรับมือกับค่าใช้จ่ายเรื่องสุขภาพที่ยากเกินจะคาด

 • ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ด้วย 6 แผนความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาล แบบเหมาจ่ายสูงสุด 100 ล้านบาท*ต่อปี
 • จัดเต็มกับวงเงินค่ารักษาพยาบาล คุ้มครองค่ารักษารวมการผ่าตัด ค่าล้างไต และการรักษามะเร็ง
 • ครอบคลุมการดูแลทั้งด้านการรักษาและป้องกันในแพทย์ทางเลือก การรักษาสุขภาพจิต ตรวจสุขภาพ และการฉีดวัคซีน

สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก
*เงื่อนไขและความคุ้มครองเป็นไปตามที่กรมธรรม์กำหนด

Tags: