ที่เที่ยวเมืองไทย เหมือนได้ไปเมืองนอก 2021 Ep.1
18 กรกฎาคม 2564
253
SHARE:

สถานการณ์แบบนี้ ถ้าจะเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศคงลำบาก AOT Airports ขอแนะนำ 10 สถานที่เที่ยวในเมืองไทย แต่ได้บรรยากาศเหมือนไปเมืองนอกไม่ผิดจากต้นฉบับเลยทีเดียว รับรองว่าพอทำให้คุณหายคิดถึงต่างประเทศได้อย่างแน่นอน*อย่าลืมดูแลตัวเองและคนรอบข้าง ด้วยการสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา พกเจลแอลกอฮอลล์ และหมั่นล้างมือบ่อยๆ เพื่อความสะอาดและปลอดภัยนะคะ

1. เหมืองลิวงศ์ สงขลา : สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย

ลิวงศ์ อยู่ในจังหวัดสงขลา เจ้าของวิวสวยเหมือนอยู่สวิตเซอร์แลนด์ ที่นี่ไม่ได้ใหญ่มากนัก แต่ก็ร่มรื่น เงียบสงบ และบรรยากาศดีมาก เหมาะกับการนั่งชิลล์ พักผ่อน กางเต๊นท์ แคมป์ปิ้ง พายเรือคายัก ชมพระอาทิตย์ขึ้นช่วง 6 โมงถึง 8 โมง และตกตั้งแต่ 4 โมงเย็น ท่ามกลางธรรมชาติและวิวหมอกลงบางๆ

 

2. หาดหงส์ อุบลราชธานี : ทะเลทรายซาฮาร่าเมืองไทย

หาดหงส์ เป็นเนินทะเลทรายเล็กๆ ริมแม่น้ำโขง ที่ได้บรรยากาศเหมือนอยู่ทะเลทรายขนาดใหญ่ การเดินทางมาต้องนั่งเรือล่องผ่านแม่น้ำโขงเข้าไป จะพบกับวิวตระการตาสุดลูกหูลูกตา ทะเลทรายซาฮาร่าที่ว่าเดินทางไกลและยาก คงไม่ใช่อีกต่อไป เพียงแค่มาเที่ยวที่อุบลราชธานีเท่านั้น

 

3. เขื่อนเชี่ยวหลาน สุราษฎร์ธานี : กุ้ยหลินเมืองไทย

สัมผัสความสวยงามทางธรรมชาติ ขุนเขาสูง น้ำใสสีเขียวมรกต ได้บรรยากาศคล้ายกุ้ยหลิน หนึ่งในสถานที่เที่ยวยอดนิยมในจีน ตั้งอยู่ในอุทยานเขาสก ภายในมีแพที่พัก ให้คุณมานอนชิลล์ชมภาพสวยงามตรงหน้าได้ตลอดทั้งวัน

 

4. คลองสังเน่ห์ พังงา : ป่าอะเมซอนเมืองไทย

เยือน ลิตเติ้ลอะเมซอน กันที่คลองสังเน่ห์ ป่าที่เต็มไปด้วยต้นไม้สีเขียว ธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ บรรยากาศคล้ายป่าอะเมซอนที่บราซิลมากๆ ไฮไลท์คือการพายเรือชมธรรมชาติริมคลองที่ดูลึกลับและน่าตื่นเต้นตลอดเส้นทาง 2 กิโลเมตร

 

5. ภูป่าเปาะ เลย : ฟูจิเมืองไทย

เจ้าของฉายา ฟูจิเมืองเลย ภูป่าเปาะมีจุดชมวิวที่สูงกว่าระดับน้ำทะเลถึง 900 เมตร ไฮไลท์คือ ภูหอ ภูเขาสูงปลายยอดตัดราบ คล้ายกับภูเขาไฟฟูจิมาก ใครที่คิดถึงประเทศญี่ปุ่น แวะมาเที่ยวที่นี่ รับรองไม่ผิดหวัง

Tags:
#สถานที่ท่องเที่ยว
#แหล่งท่องเที่ยว
#จุดเช็คอิน
#หาดใหญ่
ยอดนิยม
ที่เที่ยวเมืองไทย เหมือนได้ไปเมืองนอก 2021 Ep.2
3 Unseen Hatyai ห้ามพลาด
5 พิกัดถ่ายรูปสวย มาแล้วต้องฟิน
ที่เที่ยวเมืองไทย เหมือนได้ไปเมืองนอก 2021 Ep.1
บทความที่เกี่ยวข้อง